Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới 2024-2025

Hòa chung khí thế tưng bừng của cả nước, sáng nay (05/9/2024), hơn 1.000 học sinh của 02 trường Tiểu học trên địa bàn phường đã bước vào năm học mới trong niềm vui hân hoan, các trường học đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2024 - 2025.

Quảng cảnh Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 tại trường Tiểu học Hữu Nghị

Đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường dự khai giảng tại Trường Tiểu học Hữu Nghị

Sáng 5/9, đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 và chia vui với thầy trò Trường Tiểu học Hữu Nghị. Cùng dự có đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng thầy, cô giáo và học sinh nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra trang nghiêm, sôi nổi, tại đây giáo viên và học sinh nhà trường được nghe thư gửi cán bộ, giáo viên, học sinh cả nước nhân dịp năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Lãnh đạo Trường Tiểu học Hữu Nghị đọc diễn văn khai giảng, nêu bật những kết quả đạt được của đơn vị trong năm học vừa qua.

Các em học sinh lớp 1 được chào đón nồng nhiệt

Năm học 2024 - 2025, Trường Tiểu học Hữu Nghị tuyển sinh được 135 học sinh và chia thành 04 lớp, trong đó có 02 lớp tiếng pháp, 02 lớp tiếng anh.

Trong năm học này, trường sẽ tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới, sáng tạo và tự chủ trong quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục. Chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đối mới nội dung, phương thức kiểm tra, đánh giá học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh…

Phát biểu chia vui với thầy trò Trường Tiểu học Hữu Nghị, đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2023 - 2024 vừa qua. Bước vào năm học mới 2024 - 2025, đồng chí đề nghị nhà trường cần xây dựng kế hoạch, rà soát chất lượng cơ sở vật chất, phòng học, thiết bị dạy học – thực hành, sân chơi,… để tu sửa, mua sắm bổ sung và đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm thực hiện tốt công tác dạy và học. Bên cạnh đó, thầy và trò phải thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học; đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực học sinh để chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cũng mong các em học sinh không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, trưởng thành cả về đạo đức, phẩm chất, năng lực và giành nhiều thành tích cao trong học tập.

Lãnh đạo phường tặng hoa trường Tiểu học Hữu Nghị nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhân dịp này, đại diện Thành đoàn Hạ Long, Phường Yết Kiêu cũng trao tặng các phần quà có ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có động lực vươn lên trong học tập và phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hạ Long, Phường Yết Kiêu trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Phạm Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy dự Lễ khai giảng tại trường tiểu học Võ Thị Sáu

Tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, buổi lễ khai giảng được diễn ra trang trọng với sự tham gia của hơn 500 học sinh và đội ngũ giáo viên nhà trường.

Đồng chí Phạm Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy dự Lễ Khai giảng và tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 17 lớp với trên 500 học sinh, trong đó 100 học sinh khối 1 mới tuyển sinh được chia làm 03 lớp. Với chủ đề năm học mới “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, tập thể nhà trường quyết tâm tập trung toàn lực để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Nghi thức đón học sinh lớp 1 vào trường mới

Tại Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh cũng đã trao tặng các suất quà là thẻ BHYT dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện nhà trường, cô giáo Vũ Thị Ninh - Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Tươi - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng quà cho học sinh nhà trường.

BGH nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới

Cán bộ, giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Cùng ngày, các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường cũng dự Lễ khai giảng tại trường THCS Kim Đồng và trường mầm non Hạ Long.