ĐẢNG BỘ PHƯỜNG YẾT KIÊU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN 2024

Sáng ngày 16/01/2024, Đảng ủy - UBND phường Yết Kiêu tổ chức hội nghị kiểm điểm thực hiện Nghị quyết số 69-NQ/ĐU ngày 15/3/2023 của Đảng ủy phường về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường Yết Kiêu. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND phường, các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí Trưởng công an phường, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Khu trưởng khu phố, Trưởng ban CTMT các khu phố và đại diện đội TTĐT phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã nghe các đơn vị, các khu phố báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Thành ủy Hạ Long; Nghị quyết số 69-NQ/ĐU ngày 15/3/2023 của Đảng phường về đảm bảo công tác vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT khu phố 3 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND phường, công tác VSMT và TTĐT trên địa bàn phường cơ bản cũng đã đạt được một số kết quả, cụ thể như sau:

- Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn trên địa bàn. Dịch vụ công ích thường xuyên duy trì để thu gom vận chuyển xử lý rác thải sinh hoạt. Tăng cường các biện pháp chấn chỉnh nâng cao hiệu quả công tác thu gom vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường.

- Tổ chức 06 đợt cao điểm ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường và đảm bảo trật tự đô thị với sự vào cuộc của các cán bộ công chức được phân công theo địa bàn, lãnh đạo các cơ quan,đơn vị, các khu phố và nhân dân trên địa bàn phường. Kết quả: xóa bỏ 04 điểm rác tự phát; ra quân dọn VSMT tại các ô đất trống trên địa bàn các khu phố; tham gia dọn VSMT biển khu vực đường bao biển Cienco 5,...

- Đã triển khai ký cam kết với các khu phố, các cơ quan, đơn vị, các hộ dân trên địa bàn về “Đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông”.

Để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 20 của Thành ủy Hạ Long, Nghị quyết số 69 của Đảng ủy phường, UBND phường Yết Kiêu đã xây dựng kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 05/01/2024 nhằm cụ thể hóa các nội dung gắn với tình hình thực tiễn của địa bàn phường. Kế hoạch đã đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện ngay để chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024, bên cạnh đó cần có sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị để kế hoạch triển khai đạt được hiệu quả.

Bên cạnh đó, sáng ngày 14/01/2024 (chủ nhật) toàn phường tổ chức thực hiện ngày Chủ nhật xanh với sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể tổ chức chính trị xã hôin từ phường đến các khu phố, cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên, đảng viên 213 và Nhân dân với trên 200 người tham gia làm sạch một số điểm tập kết rác không đúng quy định và một số ô đất trống trên địa bàn thu gom hàng chục xe rác thải góp phần làm sạch dần địa bàn theo đúng tinh thần mục tiêu của Nghị quyết BCH Đảng bộ thành phố, Đảng bộ phường năm 2024.
Dưới đây là một số hình ảnh tham gia công tác dọn VSMT và đảm bảo TTĐT tại các khu phố:
Nhân dân khu phố 2 dọn VSMT khu vực gầm cầu Bãi Cháy

Nhân dân khu phố 3 dọn VSMT khu vực tổ 6 khu 3

UBND phường chỉ đạo làm sạch vỉa hè, đảm bảo TTĐT và làm sạch bãi đất trống

Nhân dân khu phố 6 dọn VSMT dọc tuyến đường bao biển Cienco 5