Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật năm 2024

Sáng ngày 20/5, Công an phường Yết Kiêu phối hợp với trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và kỹ năng xử lý cháy cho học sinh năm học 2023 - 2024. Dự buổi ngoại khóa có cán bộ công an thành phố Hạ Long, lãnh đạo Công an phường Yết Kiêu, Đoàn thanh niên phường Yết Kiêu và giáo viên cùng học sinh nhà trường.

Quang cảng chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Để phòng chống các hành vi vi phạm trong lứa tuổi học sinh , nâng cao ý thức chấp hành, xây dựng môi trường học đường an toàn, đảm bảo ANTT trên địa bàn Phường Yết Kiêu nói riêng và Thành phố Hạ Long nói chung; tại buổi ngoại, 557 em học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã được nghe các đồng chí cán bộ Công an thành phố Hạ Long và công an phường Yết Kiêu tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và các kỹ năng xử lý cháy cho học sinh.

Các đồng chí giảng viên uyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, tệ nạn xã hội, ma túy học đường, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và các kỹ năng xử lý cháy, nổ cho học sinh.

Bằng cách truyền tải hấp dẫn, lôi cuốn, các giảng viên đã truyền tải đến các giáo viên và học sinh nhà trường về các nội dung liên quan đến phòng, chống ma túy, như: Cách nhận biết các loại ma túy hiện nay; tác hại của ma túy, bóng cười, thuốc lá điện tử đến sức khỏe; pháp luật quy định như thế nào khi tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, đưa ra các tình huống thực tế khi học sinh bị rủ rê sử dụng, mua bán ma túy được ngụy trang dưới các loại kẹo, trà sữa, socola… để các em học sinh hiểu và tránh xa.

Bên cạnh đó, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Tuyên truyền các hình thức xử lý hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, chú ý các hành vi vi phạm nghiêm trọng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường… 
Nhằm trang bị cho các em học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xử lý khi có cháy nổ, các đồng chí giảng viên cũng đã phổ biến về một số nội dung như: các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, cháy nổ, kỹ năng xử lý tình huống, nhận biết các tình huống có thể gây ra đuối nước, cháy nổ và các biện pháp phòng tránh,...

Hướng dẫn học sinh sử dụng bình bột chữa cháy

Hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, nâng cao hiểu biết và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong học sinh, góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông; tiếp tục thực hiện năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh về tác hại của ma túy, biện pháp phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường. Từ đó, tạo được không khí vui tươi, vừa chơi, vừa học, giúp các học sinh làm quen dần với những quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật. Đồng thời nâng cao nhận thức cho CBGV và học sinh về việc phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống cháy nổ cho học sinh nhất là trong dịp hè 2024 nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, thương tích một cách triệt để nhất.

Phương Thúy

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 46