Hội nghị hiệp đồng diễn tập phòng thủ dân sự năm 2021

Chiều 12/10, Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị diễn tập phòng thủ dân sự năm 2021. Tới dự có lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh Quảng Ninh, đại diện các đơn vị hiệp đồng và các địa phương liên quan.

Trung tá Trần Thăng Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố trình bày tóm tắt tình huống giả định

Tại hội nghị, Trung tá Trần Thăng Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố trình bày tóm tắt tình huống giả định; Quy trình diễn tập và hiệp đồng với các lực lượng tham gia diễn tập thực binh. Nội dung diễn tập gồm 2 phần là diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh ứng phó với siêu bão và TKCN. Trong đó, phần diễn tập thực binh gồm 2 nội dung: Thông tin, thông báo, cảnh báo siêu bão, kêu gọi, sắp xếp, neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa, kho hàng, di dời Nhân dân; Tìm kiếm cứu nạn người và tàu, tuyền bị đắm chìm trên biển; ứng phó sự cố tràn dầu; sập đổ công trình khu vực cảng Cái Lân. Cuộc Diễn tập phòng thủ dân sự năm 2021 diễn ra trong 9 ngày gồm các hạng mục: huấn luyện, luyện tập tổng hợp và diễn tập thực binh.

Các đơn vị tham gia ý kiến tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị nhất trí cao với kế hoạch mà Ban Tổ chức diễn tập Thành phố đã xây dựng; đồng thời cho biết đã xây dựng kế hoạch chi tiết về lực lượng, phương tiện, huấn luyện, hợp luyện đảm bảo tốt nhất cho cuộc diễn tập. Bên cạnh đó nhiều đơn vị cũng đề nghị Ban tổ chức nghiên cứu chỉnh sửa lại sơ đồ và thời gian diễn tập, tổ chức luyện tập riêng từng kịch bản nhằm đảm bảo tính thực tiễn; quan tâm đến đảm bảo an ninh, an toàn giao thông hàng hải, giao thông thủy nội địa, công tác PCCC trên biển, đồng bộ hóa thông tin liên lạc…

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Cuộc diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó siêu bão và TKCN năm 2021 là dịp để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; nâng cao vai trò tham mưu của các cơ quan, đơn vị của tỉnh và các địa phương; cùng công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng khi có tình huống siêu bão, sự cố thiên tai xảy ra.

Để cuộc diễn tập diễn ra thành công, đồng chí yêu cầu các đơn vị hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng tham gia, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết cho cuộc diễn tập. Các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác khảo sát các địa điểm, tình huống diễn tập cho sát thực tiễn; trong quá trình diễn tập cần vận dụng tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan, đơn vị làm tham mưu, Chỉ huy trưởng quân sự chỉ huy thống nhất các lực lượng trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Phải chuẩn bị chu đáo văn kiện, đúng ý định của BCĐ diễn tập, sát với tình hình thực tế của địa phương, của từng cơ quan, đơn vị. Các nội dung diễn tập đảm bảo an toàn, hiệu quả trước, trong và sau cuộc diễn tập; nhất là không để ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và sinh hoạt của nhân dân trên các địa bàn. Cùng với đó, Công tác tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, kỷ luật nghiêm, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự các khu vực diễn tập và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia diễn tập.

Hồng Phương- Văn Hiệp

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 39