Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công quốc gia

Ủy ban nhân dân phường Yết Kiêu tạo mã QR code hướng dẫn công dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia khi làm các thủ tục hành chính (liên quan đến hộ tịch, khai sinh, khai tử, chứng thực, liên quan đến đất đai....).

Hiện nay, khi người dân đi làm các thủ tục hành chính (liên quan đến hộ tịch, khai sinh, khai tử, chứng thực, liên quan đến đất đai....) tại tất cả các cơ quan nhà nước (hành chính công của tỉnh, TP, phường, công an....) , đều phải thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua trang dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html. Để thực hiện được, công dân phải có tài khoản dịch vụ công hoặc tài khoản VNeID. Vì vậy UBND phường Yết Kiêu hướng dẫn người dân cách lập tài khoản của công dân trên trang dịch vụ công, tạo điều kiện thuận lợi khi người dân đi làm các thủ tục hành chính.

Dưới đây là mã QR code để người dân có thể xem và tìm hiểu cách đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ công quốc gia:

Đối với các TTHC thông thường, nếu không có tài khoản thì công chức có thể hỗ trợ để tạo tài khoản hoặc dùng tài khoản của người khác để nộp hồ sơ. Còn đối với thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em và đăng ký khai tử là 2 thủ tục liên thông ( 1 là đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ BHYT; 2 là đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - hưởng chế độ tử tuất(trợ cấp tuất,trợ cấp mai táng) - hỗ trợ chi phí mai táng, hưởng mai táng phí) .Hiện nay bắt buộc công dân đi đăng ký phải có tài khoản, không thể dùng tài khoản người khác để thực hiện.

Dưới đây là hình ảnh mã QR code giúp người dân có thể đăng nhập trực tiếp thực hiện các thủ tục liên thông liên quan đến khai sinh, khai tử,.... một cách nhanh và đơn giản nhất: