Khai mạc Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu Tỉnh Quảng Ninh 2021

Tối ngày 11/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và triển lãm tỉnh (TP Hạ Long), Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc “Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021”.

Liên hoan có 8 đội văn nghệ được tuyển chọn từ các nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu đại diện cho 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự. Liên hoan sẽ được diễn ra trong 2 ngày, 11 và 12/11 bao gồm 2 nội dung chính: Chương trình văn nghệ quần chúng và triển lãm ảnh.

Các tiết mục văn nghệ đoàn văn nghệ Khu phố 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long

Đại diện cho Thành phố Hạ Long, đoàn văn nghệ Khu phố 6 phường Hồng Hà, TP Hạ Long dự thi ngay trong tối khai mạc Liên hoan. Chương trình nghệ thuật của đoàn thu hút sự tham gia của 120 nam nữ diễn viên không chuyên ở nhiều lứa tuổi, biểu diễn 5 tiết mục văn nghệ gồm: Hoạt cảnh Lý tưởng, đơn ca nam Đảng là mùa xuân người thợ, tấu sáo Trên đường chiến thắng, tiểu phẩm Bắt tuốt, hợp ca Ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh.

Liên hoan sẽ góp phần phản ánh khách quan chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những nét đẹp về mảnh đất, con người, những thành tựu xây dựng nếp sống văn minh và đời sống văn hóa ở cơ sở. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ, 12/11 (1936 –2021), đồng thời góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Chương trình sẽ được bế mạc và công diễn vào tối 12/11.

Hồng Phương- Huy Phương