NHỮNG LỢI ÍCH ĐEM LẠI TỪ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là giải pháp mang lại lợi ích không hề nhỏ và các cơ quan. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Thụ hưởng tiện ích từ dịch vụ công trực tuyến
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến được xem là giải pháp mang lại lợi ích không nhỏ cho cả người dân và các cơ quan nhà nước. Thời gian qua, Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long đã tích cực hướng dẫn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa sử dụng dịch vụ công trực tuyến đến đông đảo người dân.
Khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Thay vì phải thực hiện thanh toán trực tiếp, hiện nay, người dân có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán các khoản lệ phí, phí giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công (DVC) trực tuyến, giúp tăng tính minh bạch, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, đảm bảo an toàn trong giao dịch.
Ảnh minh họa
Thanh toán trực tuyến đối qua Cổng dịch vụ công là một trong những giải pháp thực hiện cải cách thủ tục hành chính một cách mạnh mẽ với những lợi ích tiết kiệm thời gian cho người dân, tăng tính minh bạch trong thu ngân sách. Chỉ với những thao tác đơn giản, người dân có thể thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng tại bất cứ đâu có kết nối internet, từ đó giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.
Không chỉ tăng tính minh bạch trong thu ngân sách, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến mà còn tạo thêm sự lựa chọn về hình thức thanh toán cho công dân, góp phần giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.
Ảnh minh họa
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến:
- Đăng ký và được cấp tài khoản miễn phí
- Tra cứu thông tin, dịch vụ công các ngành, lĩnh vực vực, các địa phương
- Gửi phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc giải quyết TTHC, dịch vụ công
- Theo dõi toàn bộ quá trình giải quyết TTHC
- Không cần cập nhật các trường thông tin, tài liệu đã lưu trữ trong tài khoản Cổng dịch vụ công
- Thực hiện TTHC tại nhiều tỉnh, thành phố chỉ cần khai báo 1 lần trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
- Sử dụng tài khoản của ngân hàng, trung gian thanh toán để thanh toán trực tuyến phí, lệ phí khi thực hiện TTHC.

Nguồn: Hành chính công thành phố Hạ Long