Phong trào phụ nữ chung tay xây dựng đô thị mới tại các địa phương

Bảo vệ môi trường (BVMT) đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội. Vì thế, phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác này, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa với nhiều mô hình mang lại tính khả thi, hiệu quả thiết thực.

Thưa quý vị và các bạn !

Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn môi trường sống, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đi vào nền nếp. Hội phụ nữ phường Yết Kiêu đã phát huy tốt vai trò chủ trì tham mưu và là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động triển khai phong trào “Ngày chủ nhật xanh” tại cộng đồng dân cư. Phong trào đã nhận được sự phối hợp thống nhất hành động của các hội, đoàn thể, sự quan tâm của UBND phường, các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia.

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã được các cấp hội phụ nữ phường Yết Kiêu triển khai gắn với thực hiện tiêu chí “3 sạch” trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) và được mở rộng phạm vi, nội dung thực hiện, trở thành phong trào thi đua của các cơ sở hội.

Thông qua các mô hình: “Phân loại rác thải tại gia đình”, “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”, “Biến rác thành tiền” được triển khai trong các cấp hội đều đã cụ thể hóa, phát huy rõ nét hoạt động hỗ trợ xây dựng "gia đình 3 sạch”.

Với sự phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung trong công tác tuyên truyền, cùng với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, Hội phụ nữ phường Yết Kiêu đã tạo nên phong trào BVMT có sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân. Các hoạt động không những góp phần giữ gìn môi trường sống, mà còn xây dựng, thực hiện nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp thiết thực trong phong trào phụ nữ chung tay xây dựng đô thị mới tại các địa phương.