Phường Yết Kiêu tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3

Chiều 20/9/2024, Phường Yết Kiêu tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Ích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lê Hoàng Hiệp - Q.Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND phường; Các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ và Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Khu trưởng, Trưởng ban CTMT 06 khu phố; Ban giám hiệu 02 trường tiểu học; Cán bộ, công chức phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Cơn bão số 3 (YAGI) đã gây thiệt hại nghiêm trọng, nặng nề về người, tài sản, cây trồng, vật nuôi, các hạ tầng kinh tế - xã hội; ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, du lịch. Trên địa bàn phường không có thiệt hại về người; tuy nhiên có thiệt hại về nhà ở, công trình: Hư hỏng nặng 36 trường hợp (trong đó 01 trường bị sập đổ nhà; 35 hộ bị tốc mái hư hỏng nặng phải di rời đi nơi khác để ở, nhà cần sửa chữa khắc phục); Tổng số cây xanh bị thiết hại: 480 cây (trong đó: 460 cây giữ lại; 20 cây bỏ đi).

Đồng chí Lê Hoàng Hiệp - Q.Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả triển khai chiến dịch 07 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 (YAGI) gây ra

Nhằm khôi phục lại hình ảnh của phường, đưa cuộc sống của nhân dân, hoạt động của doanh nghiệp sớm trở lại bình thường, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hạ Long ngày 09/9/2024, Phường Yết Kiêu đã triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Phường đã huy động gần 400 lượt người và 19 lượt máy xúc, 44 lượt xe ô tô tải; thành lập 08 tổ công tác gồm 02 tổ của phường vào 06 tổ của các khu phố. Kết quả đã dọn dẹp phong quang, sạch sẽ 15/15 tuyến đường chính, trụ sở các cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa, trường học và các đường tiểu mạch trong khu dân cư; nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh và các hoạt động trên địa bàn phường.

Đồng thời, UBND Phường phối hợp MTTQ và các đoàn thể CT-XH thực hiện xã hội hóa, kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng nề sau bão với tổng số 31 suất quà trị giá trên 40.000.000đ; 02 trường học trên địa bàn phường cũng tổ chức thăm hỏi các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 02 trường học miền núi trên địa bàn thành phố Hạ Long tổng số tiền trị giá 45.500.000đ.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Dự hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu các ý kiến để làm rõ hơn nữa công tác huy động các lực lượng tham gia chiến dịch, công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau khi cơn bão số 3 (YAGI) đi qua, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học,....

Đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Ích, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Từ sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, và các tầng lớp nhân dân, Phường Yết Kiêu đã thực hiện thắng lợi chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra một cách nhanh chóng để đưa mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn phường đã dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, toàn phường cần tiếp tục dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu dân cư; tổ chức chỉnh trang lại đô thị; sớm hỗ trợ người dân bị thiệt hại bởi cơn bão. Đồng thời, tiếp tục xã hội hóa triển khai thực hiện kế hoạch "Hạ Long - Thành phố của hoa" trên địa bàn phường tại các khu vực đã đăng ký theo kế hoạch.

Cũng tại hội nghị này, thừa ủy quyền của UBND thành phố, lãnh đạo phường đã trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn thành phố. UBND phường cũng đã khen thưởng cho 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn phường.

Nhân dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thông chi nhánh tỉnh Quảng Ninh cũng trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 3 (YAGI) trị giá 10.000.000đ.