Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 16 của BTV Tỉnh ủy; 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của BTV Thành ủy

Sáng ngày 17/5, Đảng ủy phường Yết Kiêu tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 16-CT/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; khen thưởng phong trào “Học và làm theo Bác” giai đoạn 2021 - 2024; 01 năm Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long và tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 09/5/2019 của Tỉnh ủy. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị, các khu phố; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Quang cảnh hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay sau khi kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 16 của BTV Tỉnh ủy được ban hành, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ, gắn việc học tập và làm theo Bác với việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, đồng thời đề cao việc tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Qua đó đã thu được những kết quả tích cực, đồng bộ trên các mặt công tác.

Đặc biệt, ngày 16/5/2023, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Chỉ thị số 20 về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Đảng ủy phường cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến và xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn phường. Đây cũng chính là việc làm thiết thực, hành động cụ thể của cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn phường thi đua “Học và làm theo Bác”.

Ngay sau khi kế hoạch của Đảng ủy được ban hành và triển khai thực hiện, các cấp ủy chi bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đã tích cực vào cuộc, các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng. Đến nay, sau tròn 1 năm thực hiện, phường cũng đã có diện mạo mới, những khu vực đất trống cỏ, lau mọc thành bụi,… đã được phát quang; rà soát, nâng cấp hệ thống đèn trang trí; tổ chức ra quân xử lý nghiêm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, mái che, mái vẩy, trồng cây không đúng quy hoạch;...vận động nhân dân và các tổ dân, khu phố lắp đặt camera để giám sát, phát hiện và kịp thời đấu tranh với các trường hợp thiếu ý thức, vi phạm.

Đồng chí Phạm Ngọc Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 16 của BTV Tỉnh ủy; 1 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của BTV Thành ủy

Đồng chí Lê Hoàng Hiệp - Q.Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 09/5/2019 cùa Tỉnh ủy

Tại hội nghị thông qua 03 báo cáo và tiếp thu 05 ý kiến phát biểu tham luận, tham gia góp ý bổ sung vào báo cáo và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện các tổ chức, cơ quan,đơn vị phát biểu tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Ích, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả đạt được của phường và các khu phố; chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 20 của Ban Thường vụ thành ủy. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: Việc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm có cơ quan, đơn vị chưa đổi mới, sáng tạo, chưa sát với thực tiễn tại khu phố, cơ quan, đơn vị; chưa tạo được sự chuyển biến sâu sắc về hành động. Đối với Chỉ thị 20, Đồng chí cũng nhắc nhở một số đơn vị, doanh nghiệp và tổ dân chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ của mình được phân công trong công tác này, dẫn đến việc thực hiện còn mang tính hình thức, lấy lệ, không hiệu quả. Qua đó đồng chí đề nghị các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, khu phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền hơn nữa tới người lao động trong cơ quan, nhân dân trên địa bàn trong việc thực hiện Chỉ thị 20; phát hiện và báo cáo kịp thời về UBND phường các trường hợp cố tình vi phạm để xử lý; đề xuất biểu dương, khen thưởng gương tốt việc tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 20 cũng như mong muốn các đơn vị doanh nghiệp, khu phố chia sẻ các cách làm hay để các đơn vị, doanh nghiệp, khu phố khác học hỏi, triển khai đạt hiệu quả, hiện thực hóa Chỉ thị 20.

Đồng chí Ngô Văn Ích - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp này, phường Yết Kiêu đã khen thưởng 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tich xuất sắc trong phong trào "Học tập và làm theo Bác" giai đoạn 2021 -2024 và trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 20.  

Trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Yết Kiêu sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, là điểm sáng trong phong trào học tập và làm theo Bác, thực hiện thành công Chỉ thị số 20 của BTV thành ủy, xây dựng phường Yết Kiêu kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
Phương Thúy

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 48