Thông báo khung giờ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường Yết Kiêu

Khung giờ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường Yết Kiêu

Thưa quý vị và các bạn !

Ngày 13/6/2023, UBND phường ban hành Thông báo số 29/TB-UBND “V/v khung giờ thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn phường Yết Kiêu”

V/v khung giờ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường Yết Kiêu

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long Về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long; Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND thành phố Hạ Long Triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long; Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 25/5/2023 của UBND phường Yết Kiêu V/v triển khai thực hiện và tăng cường nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Yết Kiêu.

Căn cứ thực trạng việc thu gom rác thải sinh hoạt tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn phường Yết Kiêu; Kết luận buổi làm việc ngày 12/6/2023 giữa UBND Phường, Ban quản lý các dịch vụ công ích Thành phố và Lãnh đạo 6 khu phố.

Xét đề nghị của Bộ phận Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường phường Yết Kiêu,

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG YẾT KIÊU THÔNG BÁO:

1. Thời gian thu gom rác thải sinh hoạt của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển môi trường đô thị Quảng Ninh đối với các tuyến đường, phố trên địa bàn phường Yết Kiêu theo Văn bản số 90/DVCI ngày 10/2/2023 của Ban quản lý các dịch vụ công ích Thành phố, cụ thể:

Thời gian thu gom: từ 15h00” đến 19h00” hàng ngày

2. Các ông, bà Trưởng khu phố, Tổ trưởng tổ dân tuyên truyền, vận động hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn phường thực hiện việc đổ rác thải sinh hoạt đúng giờ, đúng nơi quy định.

(Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không bố trí, sắp xếp được đúng thời gian đổ rác, đề nghị hộ gia đình, cá nhân mang rác đến điểm tập kết rác được UBND Thành phố phê duyệt).

3. Nếu hộ gia đình, cá nhân không chấp hành, có hành vi vi phạm sẽ lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính theo Khoản 18 Điều 1 Nghị định 55/2021/NĐ-CP ngày 24/5/2021 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.

4. Giao bộ phận Địa chính - Đô thị - Xây dựng và Môi trường, Văn hóa thông tin, Đội TTĐT phường phối hợp cùng Khu phố, Tổ dân: Thông báo, tuyên truyền và vận động các hộ gia đình, cá nhân biết, thực hiện.

5. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức CT-XH Phường: Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, vận động đến cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng triển khai thực hiện công tác VSMT, đổ rác thải sinh hoạt đúng giờ, đúng nơi quy định.

Uỷ ban nhân dân Phường thông báo đến các cá nhân, hộ gia đình và các đơn vị, bộ phận có liên quan nghiêm túc, thực hiện./.