Tuyên truyền về vệ sinh môi trường, rác thải tại mương thoát nước giữa hai phường Cao Xanh và Yết Kiêu

Chủ đề của bản tin hôm nay là tuyên truyền về vệ sinh môi trường, rác thải tại mương thoát nước giữa hai phường Cao Xanh và Yết Kiêu

Thưa quý vị và các bạn !

Mương thoát nước giữa phường Cao Xanh và phường Yết Kiêu (là ranh giới địa giới hành chính giữa 2 phường), do một số hộ dân phường Yết Kiêu, phường Cao Xanh đã vứt rác thải xuống tại bờ mương gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Ngày 16/2 và ngày 19/2/2023, UBND phường đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tại khu vực mương thoát nước giữa phường Cao Xanh và phường Yết Kiêu.

Kết quả: cơ bản đã thu gom rác dưới lòng mương. Tuy nhiên mương thoát nước này thông với biển nên nước lên xuống theo thủy triều đưa rác vào lòng mương gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan. Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan mương thoát nước trên. Uỷ ban nhân dân Phường đã đề xuất UBND Thành phố giao: (1) UBND phường Yết Kiêu, phường Cao Xanh tuyên truyền Nhân dân sống xung quang bờ mương không được vứt rác xuống mương. Huy động Nhân dân dọn vệ sinh môi trường, vớt rác 2 bên bờ mương vào ngày chủ nhật xanh hàng tuần; (2) Ban quản lý các dịch vụ công ích Thành phố bố trí người và thuyền để vớt rác khu vực lòng mương thoát nước định kỳ hàng tuần và có biện pháp khắc phục rác thải rơi xuống mương tại điểm thu gom rác (đối diện nhà Văn hóa khu 1 phường Cao Xanh).